5 điều tối kỵ đàn ông đừng làm vào cuối năm để thoát nghèo, tránh phạm phải sai lầm

Người đàn ông nên hướng đến những sự tích cực để có một năm mới thành công hơn.

Cuối năm là thời điểm vô cùng bận rộn, tổng kết lại những điều đã làm được và chưa làm được để bước sang năm mới với nhiều thử thách và cơ hội ở phía trước. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người đàn ông phạm phải sai lầm, bỏ phí quãng thời gian cuối năm, không đem lại kết quả tích cực nào.

Do đó, để có quãng thời gian cuối năm suôn sẻ, tạo bước đệm vững chắc cho một năm mới khởi sắc hơn, đàn ông cần tránh làm những điều sau đây:

1. Không ngừng kêu than

“Lại là một năm nháp nữa”; “Một năm vừa qua tôi chẳng làm được gì”; “Sắp hết năm rồi mà tôi không có một đồng tiết kiệm nào”… đó là những câu nói than phiền thường gặp vào những dịp cuối năm.

Trên thực tế, có nhiều đàn ông thường có thói quen đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài như thời buổi khó khăn; giá cả leo thang; thị trường làm việc ảm đạm… và bỏ qua việc nhìn nhận lại bản thân xem mình thực sự đã cố gắng hết sức hay chưa.

5 điều tối kỵ đàn ông đừng làm vào cuối năm để thoát nghèo, tránh phạm phải sai lầm

Nhiều người đàn ông chỉ biết kêu than.

Người đàn ông nên xem xét bản thân đã làm được những gì và chưa làm được gì trong một năm qua kể từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân, không phạm phải sai lầm khi bước sang năm mới. Điều này sẽ giúp ích cho họ rất nhiều thay vì chỉ ngồi thở ngắn than dài.

2. Không có chí tiến thủ

Những người đàn ông thành công thường có thói quen đánh giá khách quan một năm đã trôi qua và đề ra những kế hoạch, mục tiêu cho năm mới, quyết tâm thực hiện đến cùng. Nhờ thế mà họ gặt hái được nhiều thành quả hơn.

Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều người đàn ông nhụt chí, dễ dàng bỏ cuộc khi nhìn thấy mọi thứ không suôn sẻ, thuận lợi. Họ thích mọi thứ ổn định, không muốn bước ra khỏi vùng an toàn, luôn trong trạng thái bất an khi nghĩ về một tương lai xám xịt. Điều này chỉ khiến người đàn ông mãi giậm chân tại chỗ, không thể phát triển được sự nghiệp như ý muốn.

3. Tiệc tùng liên miên

Cuối năm là thời điểm các bữa tiệc liên hoan được tổ chức rầm rộ. Có nhiều người đàn ông mải mê chìm đắm trong các bữa tiệc, để thời gian trôi đi một cách lãng phí. Trong khi đó, những người đàn ông thành công chỉ góp mặt vào những bữa tiệc cuối năm thực sự quan trọng với họ như tiệc công ty, tiệc của đội nhóm hay tiệc mời của các đối tác, bạn bè thân thiết với mình.

Hãy lựa chọn những bữa tiệc chất lượng, giúp bạn thúc đẩy và phát triển các mối quan hệ có ích lâu dài về sau. Với những mối quan hệ không thân thiết hoặc không mang lại giá trị tích cực nào thì đàn ông nên mạnh dạn từ chối.

5 điều tối kỵ đàn ông đừng làm vào cuối năm để thoát nghèo, tránh phạm phải sai lầm - 1

Việc tiệc tùng liên miên cũng ảnh hưởng nhiều đến người đàn ông.

4. “Bỏ quên” các mối quan hệ thân thiết

Thời điểm cuối năm cũng là dịp để mọi người nói lời cảm ơn với những ai đã hỗ trợ, giúp đỡ mình trong một năm vừa qua. Đó có thể là bạn thân, đối tác lâu năm hoặc cũng có thể là đồng nghiệp cùng cơ quan, công ty.

Tuy nhiên, nhiều người đàn ông lại không coi trọng vấn đề này. Họ ngại gặp gỡ, giao lưu, vô tình khiến người đàn ông mất đi các mối quan hệ chất lượng. Hãy luôn tỏ lòng biết ơn và trân trọng những gì mình đang có, vì nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ gặt hái được thành quả như ý muốn, sẽ không còn một ai ra tay hỗ trợ và giúp đỡ bạn những lúc hoạn nạn, khó khăn.

5. Không chăm lo sức khỏe

Dịp cuối năm thường là thời điểm rất bận rộn với các deadline cần gấp rút hoàn thành. Ngoài ra, người đàn ông cũng phải tham gia các bữa tiệc cuối năm khác nhau. Những điều này chắc chắn sẽ “rút cạn” năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người đàn ông.

Do đó, hãy luôn nhớ rằng, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng cần phải chăm sóc sức khỏe cho thật tốt, tránh uống rượu bia quá nhiều và hạn chế thức khuya. Đừng bước sang năm mới với một sức khỏe yếu kém và đầu óc thiếu tỉnh táo, minh mẫn. Hãy tái tạo lại nguồn năng lượng của bản thân để có thêm thật nhiều sức khỏe và sự sáng tạo cho một năm mới tươi sáng hơn.

Theo Hồng Ngọc (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *