5 cây phong thuỷ chẳng ‘sợ’ mùa đông, hoa nở đỏ rực đến Tết, người mệnh Hoả nên trồng để vượng khí tràn trề

Bây giờ là thời kỳ vàng để trồng 5 cây cảnh này. Càng trồng sớm bạn càng có cơ hội ngắm hoa nở rực rỡ, lộc lá dâng tràn.

1. Cây sống đời

5 cây phong thuỷ chẳng 'sợ' mùa đông, hoa nở đỏ rực đến Tết, người mệnh Hoả nên trồng để vượng khí tràn trề

Sống đời là cây cảnh dễ trồng, dễ chăm và có thể nở hoa quanh năm. Có lẽ vì thế mà chúng được nhiều người yêu thích và mua về trồng trong nhà. Cũng nhờ sức sống mạnh mẽ này mà cây sống đời chính là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển không ngừng.

Nếu như với dân văn phòng, đặt một chậu cây sống đời trên bàn làm việc sẽ mang ý nghĩa nỗ lực hết mình cho công việc, không ngại khó ngại khổ… thì với các sĩ tử đang bước chân vào con đường thi cử, cây sống đời mang theo mong muốn “công thành danh toại”, may mắn hơn người.

2. Cây kim ngân lượng

5 cây phong thuỷ chẳng 'sợ' mùa đông, hoa nở đỏ rực đến Tết, người mệnh Hoả nên trồng để vượng khí tràn trề - 1

Với vẻ ngoài bắt mắt, cây kim ngân lượng được nhiều người yêu thích và mua về đặt trong phòng làm việc, phòng khách hoặc ban thờ. Quả của cây cảnh này có màu đỏ và kết thành từng chùm nhỏ vừa mọng nước vừa rực rỡ. Bên cạnh đó, cái tên “kim ngân lượng” cũng toả ra mùi giàu sang phú quý và mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ. 

3. Hoa loa kèn đỏ

5 cây phong thuỷ chẳng 'sợ' mùa đông, hoa nở đỏ rực đến Tết, người mệnh Hoả nên trồng để vượng khí tràn trề - 2

Màu đỏ của hoa loa kèn không chỉ khiến cây cảnh này thêm phần nổi bật mà còn là biểu tượng cho sự may mắn, giàu sang phú quý và cả ý chí bền bỉ, kiên trì. Hoa loa kèn đỏ cũng rất dễ trồng, dễ chăm và nở đều khi mùa đông đến. Vào mùa đông, bạn không cần tưới cây quá nhiều mà chỉ cần tưới nước từ 1 đến 2 lần mỗi tuần để duy trì độ ẩm. Chỉ cần như vậy cây đã có thể sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh mẽ và tô điểm không gian sống của gia đình. Hoa loa kèn đỏ cũng khá lâu “lụi tàn” nên bạn có thể chơi đến Tết nguyên đán.

4. Hoa hồng môn

5 cây phong thuỷ chẳng 'sợ' mùa đông, hoa nở đỏ rực đến Tết, người mệnh Hoả nên trồng để vượng khí tràn trề - 3

Ngoài tên gọi hồng môn, loại hoa này còn được biết đến với những cái tên ấn tượng khác như cây buồm đỏ hay vĩ hoa đỏ. Trong tiếng Hán, “hồng” chính là từ chỉ màu đỏ, màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, sung túc đủ đầy và hạnh phúc viên mãn. Trong khi đó, “môn” có nghĩa là cửa, nơi thu hút tài lộc cũng như đón vượng khí vào nhà.

Có lẽ vì thế mà trong phong thuỷ, cây hồng môn mang ý nghĩa tót lành, là cánh cửa thu hút tiền tài, công danh và mang đến cuộc sống giàu sang, êm ấm cho gia chủ.

5. Cây trạng nguyên

5 cây phong thuỷ chẳng 'sợ' mùa đông, hoa nở đỏ rực đến Tết, người mệnh Hoả nên trồng để vượng khí tràn trề - 4

Vào những dịp đầu năm mới, người ta thường tìm mua và đặt chậu cây trạng nguyên trong nhà vì chúng mang đến sự bình an, may mắn, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió. Hoa của cây cảnh này có hình dáng giống như những chiếc lá, được xếp lại gọn gàng với nhau tựa chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ. Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng chậu cây trạng nguyên sẽ giúp gia chủ làm gì cũng phát, giàu có hơn người.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *