4 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng cho thấy bạn là...

4 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng cho thấy bạn là người có thận yếu

0
31

Thận yếu là khi chức năng thận của bạn bị suy giảm do tác động từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, dấu hiệu thận yếu thường rất mờ nhạt và khó nhận biết nên nó tiến triển âm thầm bên trong cơ thể suốt nhiều năm, đến khi bạn phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đặc biệt, những người có thận yếu thường gặp phải 1 trong 4 triệu chứng sau vào buổi sáng.

Cùng check thử xem bạn có gặp phải điều nào hay không nhé!

Xuất hiện quầng thâm rõ trên mắt

Với những người có thận suy yếu thì sau khi thức dậy, quầng thâm trên mắt sẽ hiện rõ hơn. Nguyên nhân có thể là do bạn thức quá muộn, ngủ không đủ giấc nên làm thận không được nghỉ ngơi vào ban đêm, từ đó làm mắt xuất hiện quầng thâm vào sáng hôm sau.

Để khắc phục triệu chứng này thì cách tốt nhất là hãy dành thời gian ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm.

4 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng cho thấy bạn là người có thận yếu - Ảnh 1.

Đau gót chân, rụng tóc

Vùng gót chân của bạn có huyệt và kinh mạch đả thông đến thận nên nếu sức khỏe thận suy yếu thì quá trình lưu thông máu sẽ không ổn định, gây đau nhức gót chân vào buổi sáng. Bên cạnh đó, người có bệnh thận yếu còn gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều, mọc tóc trắng sớm.

4 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng cho thấy bạn là người có thận yếu - Ảnh 2.

Khô họng

Khi dịch nước bọt tiết ra trong cơ thể không đủ, nó có thể gây ho khan vào buổi sáng. Nguyên nhân là do quá trình điều hòa thận không ổn định. Vì vậy, những người có thận yếu sau khi thức dậy nên bổ sung một nguồn năng lượng dồi dào để bảo đảm có đủ sức khỏe làm việc.

Hãy ăn nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin và chất xơ. Đồng thời kết hợp với việc tập luyện hàng ngày.

4 triệu chứng xuất hiện vào buổi sáng cho thấy bạn là người có thận yếu - Ảnh 3.

Ngáp vặt, cảm thấy buồn ngủ

Kể cả khi bạn đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn gặp phải tình trạng ngáp vặt vào buổi sáng thì đó có thể là do thận hoạt động kém. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy nhanh buồn ngủ và chỉ muốn nằm trên giường ngủ tiếp.

Theo Helino

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY