4 chậu hoa rực rỡ cực hợp cho năm Giáp Thìn, nhớ trang hoàng ít nhất 1 chậu trong nhà để hút tài lộc

Để chuẩn bị cho năm mới Giáp Thìn, nhiều người bắt đầu lựa chọn cây cảnh nhằm thay đổi diện mạo cho căn nhà, vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp hút tài lộc.

Chậu lan hồ điệp

4 chậu hoa rực rỡ cực hợp cho năm Giáp Thìn, nhớ trang hoàng ít nhất 1 chậu trong nhà để hút tài lộc

Lan hồ điệp là giống hoa sang chảnh cao quý thường được đại gia săn đón vào dịp Tết. Lan hồ điệp có hình dạng độc đáo, mang hình tượng như cánh bướm báo mùa xuân và mang điều tốt lành vào nhà. Lan hồ điệp có nhiều màu tùy theo sở thích và sự lựa chọn của bạn như màu đỏ rực lửa, màu vàng chói lóa, màu hồng lãng mạn, màu xanh tràn đầy hơi thở mùa xuân… Màu nào của lan hồ điệp cũng đem lại cho căn phòng của bạn luồng sinh khí mới, tươi vui và tràn đầy hy vọng.

Lan hồ điệp cũng là loài hoa quý trong dịp Tết được nhiều đại gia đón chờ. Chính vì thế bày một chậu lan hồ điệp trong nhà mang cảm giác vui vẻ thành công, tốt lành. Loài hoa này lại thuộc loại lan dễ ra hoa dễ trồng so với nhiều loại lan khác.

Khi trồng lan hồ điệp, bạn nên chú ý bón phân lân và kali, dùng rêu sphagnum để xới, giữ đất nhẹ. ẩm. Một chậu hoa có thể ngắm được vài tháng, luôn mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn.

Hoa hồng môn

4 chậu hoa rực rỡ cực hợp cho năm Giáp Thìn, nhớ trang hoàng ít nhất 1 chậu trong nhà để hút tài lộc - 1

Hồng môn là loài hoa có lá hình trái tim cả hoa và lá. Nên hồng môn mang biểu trưng cho sự yêu thương che chở. Hoa hồng môn cũng có rất nhiều màu sắc. Loài hoa này rất thích hợp làm chậu hoa trong các lễ hội quan trọng và có thể làm cho môi trường xung quanh trở nên vui vẻ.

Hồng môn theo tiếng Hán là cánh cửa đỏ tức là cánh cửa tài lộc và may mắn. Trồng hoa hồng môn mang lại may mắn tốt lành trong gia đình, gợi lên sự thành công yêu thương và che chở. Hoa hồng môn giúp gia chủ có thể thăng tiến phát tài. Cây hoa hồng môn mang lại vẻ đẹp rực rỡ và lại dễ trồng. Bạn có thể trồng hoa hồng môn thủy sinh hoặc trồng chậu đất.

Chậu hoa trạng nguyên

4 chậu hoa rực rỡ cực hợp cho năm Giáp Thìn, nhớ trang hoàng ít nhất 1 chậu trong nhà để hút tài lộc - 2

Cây trạng nguyên là loài cây có màu đỏ rực rỡ ở phần trên và có lá xanh thẫm ở dưới, vì sự đối lập này tạo nên chúng rất đặc biệt. Cây trạng nguyên là loài cây mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành đạt.

Vì màu đỏ đặc trưng nên đã giúp loài cây này trở thành cây phong thủy, phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ mệnh Hỏa trồng và chăm sóc cây trạng nguyên trong năm 2024 sẽ gặt hái được nhiều may mắn, thành công trong mọi việc.

Hoa thu hải đường

4 chậu hoa rực rỡ cực hợp cho năm Giáp Thìn, nhớ trang hoàng ít nhất 1 chậu trong nhà để hút tài lộc - 3

Thu hải đường là loài hoa đẹp cánh kép, bông xinh xắn trang nhã. Hoa thu hải đường nhỏ nhưng nở thành chùm lớn màu sắc tươi rói. Do đó trồng thu hải đường mang lại cảm giác ấm áp, tinh thần phơi phơi hưng phấn. Loài hoa thu hải đường nở hoa đặc biệt xum xuê, nở đầy cảnh, đầy bồn, hoa dày đặc và thời gian ra hoa kéodài.

Hoa thu hải đường được xem là loài hoa mang lại sự phú quý thịnh vượng. Do đó người xưa thường trồng thu hải đường để thể hiện sự giàu sang phú quý của gia đình. Đặt một chậu thu hải đường trong nhà vào những dịp lễ hội quan trọng chắc chắn sẽ khiến không khí trở nên thoải mái và đẹp đẽ hơn.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *