20 thói quen giúp tiền âm thầm chảy vào túi, rèn luyện ngay để ‘ngày tụ tài, đời lên hương’, sống đủ đầy sung túc

Ai cũng muốn mình giàu có, nhưng tất cả chỉ là lý thuyết nếu không bắt tay hành động. 20 thói quen “tụ tài” này sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân, sự giàu có cũng từ đây mà ra.

1. Dậy sớm không phải là đồng hồ báo thức mà là đồng hồ vàng. Thức dậy sớm mỗi ngày, không khí trong lành và yên tĩnh của buổi sáng giúp đầu óc bạn tỉnh táo và chuẩn bị cho công việc trong ngày. Nếu có sự chuẩn bị đầy đủ, sẽ ít xảy ra sai sót hơn và tất nhiên, sự giàu có sẽ đến nhiều hơn.

2. Quản lý khoản nhỏ, tiết kiệm khoản lớn. Đừng đánh giá thấp những khoản tiền nhỏ, quản lý tài chính hợp lý có thể biến số tiền nhỏ thành lớn. Hãy thử gửi “tiền lẻ” vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi ngày, tạo thành thói quen và đừng bận tâm về nó, đến một lúc nhìn lại, bạn sẽ bất ngờ cho mà xem!

3. Trước khi mua thứ gì đó, hãy nhìn vào ví tiền. Hãy suy nghĩ trước khi mua và cân nhắc xem bạn có thực sự cần nó hay không. Việc “ngoảnh đầu nhìn lại” này có thể giúp bạn tránh được những chi phí không cần thiết, tiền trong ví ít bị hao hụt một cách vô lý.

4. Nếu dư dả tiền bạc, hãy đầu tư vào những thứ thú vị. Chi tiền vào những việc giúp tăng giá trị cho bản thân không bao giờ là lãng phí. Học chuyên môn mới, trau dồi sở thích… Học ngoại ngữ, học đàn, bỏ tiền leo núi… Tham gia một số hoạt động thú vị và thư giãn cũng là một cách để tích lũy của cải.

5. Tử tế với mọi người xung quanh. Mối quan hệ là một trong những tài sản quý giá nhất của con người. Hãy đối xử tốt với mọi người xung quanh và xây dựng mạng lưới mối quan hệ thực sự có giá trị, cơ hội cũng từ đây mà ra.

20 thói quen giúp tiền âm thầm chảy vào túi, rèn luyện ngay để 'ngày tụ tài, đời lên hương', sống đủ đầy sung túc

6. Đọc nhiều sách, bớt thức khuya. Trong sách có tiền tài, cả vật chất lẫn tinh thần. Đọc và học tập nhiều có thể mở rộng tầm nhìn và nâng cao kiến thức. Bỏ thói quen thức khuya để giúp bản thân có thể chất tốt và cũng nhờ đó mà kiếm được nhiều tiền hơn.

7. Giỏi quan sát những cơ hội nhỏ trong cuộc sống. Tụ tài không phải lúc nào cũng là gom về khoản tiền khổng lồ, mà giỏi khám phá những cơ hội nhỏ xung quanh cũng có thể là nguồn gốc sự giàu có của bạn.

8. Không phải “có tiền thì tiêu”, mà phải “tiêu tiền có kế hoạch”. Lập kế hoạch chi tiêu thông minh là một cách hiệu quả để tránh “tiền đi đâu mà không hề hay biết”.

9. Học cách nói không, vì mọi lời từ chối có thể mang đến cơ hội tốt hơn. Từ chối không có nghĩa là lạnh lùng với người khác, mà là cho bản thân nhiều thời gian và cơ hội hơn để theo đuổi những điều có giá trị.

10. Tập trung vào việc học hỏi và hoàn thiện bản thân. Chỉ bằng cách không ngừng học kiến thức mới và nâng cao khả năng của mình, bạn mới có thể nổi bật ở nơi làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn.

11. Tận dụng tốt công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc. Công nghệ là trợ thủ đắc lực giúp con người hiện đại tích lũy tài sản, tận dụng tốt các công cụ công nghệ khác nhau để nâng cao hiệu quả công việc đồng nghĩa với việc tạo thêm thời gian cho bản thân để tạo ra nhiều giá trị.

12. Đặt mục tiêu tài chính rõ ràng và quyết tâm theo đuổi. Chỉ khi có mục tiêu thì bạn mới có định hướng. Chỉ khi xác định rõ mục tiêu tài chính (như năm nay phải tiết kiệm được bao nhiêu, sở hữu bao nhiêu tài sản…) và làm việc chăm chỉ, bạn mới có động lực hơn để hoàn thành bảng kế hoạch ấy.

20 thói quen giúp tiền âm thầm chảy vào túi, rèn luyện ngay để 'ngày tụ tài, đời lên hương', sống đủ đầy sung túc - 1

13. Hãy tiết kiệm và chi tiêu một cách khôn ngoan. Tiết kiệm không có nghĩa là keo kiệt, thận trọng mới là thái độ đúng đắn. Chỉ bằng cách chi tiêu khôn ngoan và đầu tư hợp lý, bạn mới có thể tạo nên cảm giác an toàn cho bản thân.

14. Không nên “làm việc để kiếm tiền”, mà “sáng tạo để kiếm tiền”. Công việc chỉ là một phương tiện, và sự sáng tạo là bản chất của việc kiếm tiền thực sự. Hãy sử dụng tính sáng tạo để khám phá và giải quyết vấn đề, bạn sẽ tìm thấy hướng đi của riêng mình (như tìm thấy cơ hội làm ăn, kinh doanh…).

15. Biết hợp tác để đôi bên cùng có lợi. Ở nơi làm việc và trong cuộc sống, chỉ bằng cách học cách hợp tác và đồng hành cùng một vài người bạn, chúng ta mới thực sự phát huy được sức mạnh tập thể và kiếm được nhiều tiền hơn.

16. Học cách chấp nhận thất bại, bởi mỗi thất bại đều là sự tích lũy. Thất bại không phải là dấu chấm hết, mà là điểm dừng trên con đường dẫn đến thành công. Mỗi thất bại là sự tích lũy và chuẩn bị cho thành công lớn hơn.

17. Hãy mạo hiểm nếu có thể, nhưng đừng tham lam. Chấp nhận rủi ro là một đặc điểm của người làm ăn, nhưng bạn phải có giới hạn nhất định khi chấp nhận rủi ro, và đừng để lòng tham làm mờ mắt.

18. Hãy biết đủ và đừng thèm muốn hạnh phúc nhất thời. Hài lòng là một trạng thái, chỉ khi biết biết đủ với hiện tại và xem nhẹ hạnh phúc tạm bợ thì bạn mới có thể duy trì được sự bình an nội tâm và đón nhận nhiều của cải hơn.

19. Đừng chờ đợi cơ hội, hãy tạo ra cơ hội. Cơ hội dành cho những người có sự chuẩn bị. Thay vì chờ đợi cơ hội mà chủ động tạo ra chúng, người thành công đều hiểu đạo lý này.

20. Duy trì thái độ tích cực và đối mặt với cuộc sống bằng nụ cười. Một thái độ tích cực là sự giàu có lớn nhất. Chỉ bằng cách mỉm cười với cuộc sống và lạc quan tiến về phía trước, bạn mới có thể tiến xa hơn trên đường đời, kiếm được nhiều hạnh phúc và giàu có hơn.

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *